Chụp phóng sự cưới

“tạo ra những bức ảnh tự nhiên bất ngờ và chân thực”

Bạn đã bao giờ ngắm nhìn những bức ảnh phóng sự cưới và cảm thấy mãn nhãn. Đồng thời mang vẻ đẹp và cảm xúc mà chúng mang lại?

Chụp phóng sự cưới là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Nó là cách bạn ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ và tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Với mục đích, để lưu giữ trọn vẹn tình yêu và hạnh phúc của hai người

Với hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam với phong cách chụp ảnh cưới theo kiểu phóng sự. Chụp phóng sự cưới đã và đang là xu hướng chụp ảnh cưới hiện nay. Góp phần lưu giữ mang lại trọn vẹn những kỷ niệm quý báu trong ngày trọng đại. Bên cạnh đó, không chỉ là khoảnh khắc của cô dâu, chú rể mà còn là của cả đại gia đình 2 bên..

1. Chụp phóng sự cưới là gì

Chụp phóng sự cưới là quá trình ghi lại những khoảnh khắc nổi bật từ khâu bắt đầu đến kết thúc ngày cưới. Bắt đầu từ nhà gái với khâu make-up cô dâu. Theo đó, là nghi lễ ăn hỏi rồi đến nhà trai với nghi thức đón dâu và tiệc nhà hàng. Chụp phóng sự với phong cách ảnh tự nhiên góc máy lạ mắt. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại đám cưới của bạn một cách trọn vẹn chân thực nhất..

Kiểu chụp này hướng tới sự tự nhiên và chân thực khi đặc tả lại đám cưới của bạn qua ống kính của nhiếp ảnh gia. Mọi thứ được quyết định bởi sự nhanh nhạy, nhạy cảm và kinh nghiệm của người nhiếp ảnh gia. Nhờ thế, giúp cho cặp đôi tân nhân lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời mình.

Từ đó, giúp bạn tạo nên một câu chuyện tình yêu độc đáo qua từng khung hình. Từ những bức ảnh chụp trong quá trình chuẩn bị cho đến lễ cưới và buổi tiệc. Mỗi khoảnh khắc của bạn sẽ được ghi lại tạo nên một cuốn album độc đáo.Từ đó, giúp bạn tạo nên một câu chuyện tình yêu độc đáo qua từng khung hình. Từ những bức ảnh chụp trong quá trình chuẩn bị cho đến lễ cưới và buổi tiệc. Mỗi khoảnh khắc của bạn sẽ được ghi lại tạo nên một cuốn album độc đáo.

1.1 Vì sao nên chọn chụp phóng sự cưới?

Vì chụp phóng sự cưới là cách bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và ngọt ngào trong cuộc sống của mình. Từ những biểu cảm lo âu trên khuôn mặt của cô dâu – chủ để trước ngày trọng đại. Cho đến hạnh phúc không tả khi đã chính thức nên duyên vợ chồng

Những bức ảnh phóng sự cưới mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc mỗi khi nhìn lại chúng. Ngoài ra, với kiểu chup này còn giúp bạn chia sẻ niềm vui này với gia đình, bạn bè và con cái.

2. Sự khác nhau giữa chụp truyền thống và chụp phóng sự cưới

2.1 Khác nhau về giá cả

Do tính chất của chụp phóng sự cưới đòi hỏi phải ghi lại rất nhiều khung ảnh. Thế nên, thường giá chụp phóng sự cưới cao gấp hơn nhiều so với giá gói chụp truyền thống.
 
Hơn nữa là chất lượng sản phẩm của album ảnh và phim cưới nữa bạn nhé, sẽ rất khác biệt so với chụp truyền thống. Dĩ nhiên chụp truyền thống cũng có những ưu điểm riêng của nó.

2.2 Khác nhau về số thợ chụp

Khác nhau về số thợ chụp là minh hoạ rõ ràng nhất về khác biệt “workload” của chụp phóng sự cưới so với chụp truyền thống. Để có được những album đẹp thì số lượng thợ chụp phải nhiều hơn để có góc chụp đa chiều. Từ đó bắt được các khoảnh khắc tự nhiên và đẹp nhất của cô dâu – chú rể

  • Số thợ chụp truyền thống: 1-2 thợ chụp
  • Số thợ chụp phóng sự cưới: 1-4 thợ chụp

2.3`Khác nhau về sản phẩm

Bên cạnh đó, để tạo ra một sản phẩm album phóng sự cưới sáng tạo và cuốn hút người xem. Chính vì thế, đội ngũ của JustMarry sẽ phải chụp rất nhiều các góc ảnh từ 1.500 tấm và chọn ra các tấm đẹp nhất. Bạn có thể xem các ảnh phóng sự cưới mà JustMarry đã thực hiện.

2.4 Khác nhau về phong cách chụp

  • Đối với chụp truyền thống: Không đòi hỏi photographer phải có trình độ quá cao, không cần sáng tạo về góc chụp. Đơn giản là chụp lưu niệm lại các khung ảnh chính trong ngày đám cưới như chụp ảnh ở phim trường. Chụp lễ gia tiên, chụp lễ dạm hỏi. nhà trai nhà gái…
  • Đối với chụp phóng sự: Photographer họ luôn hoạt động, suy nghĩ liên tục sáng tạo trong từng góc chụp. Nhờ thế, mới nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, tạo ra các hình ảnh chân thực bằng con mắt nghệ thuật của mình. Có những khoảnh khắc mà khi xem lại bạn có thể sẽ ồ lên “ui, mình có chụp khúc này sao”.

2.5 Khác nhau về số file ảnh

Với gói chụp truyền thống, số file ảnh mà các thợ phải chụp cho 1 ngày gồm lễ + tiệc khoảng từ 300 – 400 tấm ảnh. Tuy nhiên, so với chụp phóng sự cưới số file ảnh lên đến con số hơn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm của JustMarry Wedding từng chụp cho hơn 1.000 cặp đôi. Thường thì số file trung bình cần có để hoàn thiện cho chụp phóng sự cưới dao động từ 1.000 – 1.500 tấm.

3. Thời gian chụp phóng sự cưới khi nào?

3.1 chụp phóng sự cưới nhà đằng gái

Chụp phóng sự cưới nhà cô dâu sẽ bao gồm các điểm nhấn. Như là chụp khoảng khắc lúc cô dâu trang điểm, biểu cảm tự nhiên của người nhà. Khi cô dâu trang điểm xong thì chụp lại những khoảnh khắc của các phù dâu, những người thân trong gia đình và khung cảnh trước ngày đám hỏi. Đây là những khoảnh khắc rất tuyệt vời và đáng nhớ nhé.

3.2 Chụp phóng sự nhà đằng trai

Cũng giống như thế với nhà trai thì các nhiếp ảnh gia cũng sẽ có mặt sớm ở tư gia. Từ đó, chuẩn bị để đón chụp những khoảnh khắc chân thực và tự nhiên nhất. Từ khâu chủ rể chuẩn bị lên đồ hay ba, mẹ cùng người thân của chú rể có mặt sớm. Để chuẩn bị đến khâu rước dâu, làm lễ gia tiên và cuối cùng là tiệc tại nhà hàng. Các chàng phù rể và bạn bè của cô dâu chú rể cũng sẽ là những điểm nhấn không thể nào quên khi chụp nhé.

4. Giá chụp phóng sự cưới tại JustMarry Wedding 

JustMarry Wedding Studio đã và đang là lựa chọn đáng tin cậy cho dịch vụ phóng sự cưới cho các bạn trẻ tại TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Với đội ngũ tay nghề từ 5-10 năm kinh nghiệm từng là thợ chụp cho các studio lớn tại TP.HCM.

Khi sử dụng dịch vụ chụp phóng sự cưới tại JustMarry Wedding chúng tôi xin cam kết:

  • Mức giá chụp phóng sự cưới giá rẻ nhất
  • Ưu đãi trọn gói chụp với giá chỉ từ 2.990 triệu
  • Không giới hạn số lượng ảnh chụp
  • Hỗ trợ trọn gói từ váy cưới đến trang điểm cô dâu và đồng phục cho chủ rể.

Dưới đây là bảng giá chụp ảnh phóng sự cưới tại JustMarry để bạn có thể tham khảo. Bảng giá có thể thay đổi đôi chút tuỳ vào thời gian bạn liên hệ và các yêu cầu thêm từ cô dâu và chủ rể. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé

Chụp phóng sự Basic
Chụp phóng sự Đặc biệt
CTA 1
Về JustMarry

Các câu hỏi thường gặp

Bạn cần lựa chọn địa điểm, trang phục và lên kế hoạch chi tiết cho buổi chụp. Hãy thảo luận với nhiếp ảnh gia để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hãy tìm hiểu về phong cách làm việc và xem các mẫu ảnh trước đó của nhiếp ảnh gia. Gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với họ để có cái nhìn rõ hơn về tính cách và kỹ năng của họ.

Chụp phóng sự cưới giúp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và ngọt ngào trong cuộc sống của bạn. Bức ảnh sẽ trở thành kỷ niệm và mang lại niềm vui và hạnh phúc mỗi khi nhìn lại chúng.

Giá chụp phóng sự cưới tuỳ thuộc và yêu cầu cụ thể của cô dâu chú rể và họ hàng 2 bên. Thông thường giá chụp phóng sự cưới sẽ cao hơn so với chụp truyền thống

Những bộ album ảnh tiêu biểu được JustMarry thực hiện