Chụp Truyền Thống Cưới 

“Lưu giữ khoảng khắc đáng nhớ và tôn vinh nét truyền thống.”

Chụp truyền thống cưới từ lâu đã rất phổ biến và quen thuộc với các thế hệ trước. Mặc dù phóng sự cưới đang ngày càng phổ biến, chạy theo xu thế hiện đại ngày nay. Thế nhưng, vẫn có khá nhiều người lựa chọn chụp ảnh cưới truyền thống cho ngày lễ cưới của mình.

Ngoài ra, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của chụp phóng sự cướiTuy nhiên, những bức hình chụp truyền thống cưới Việt Nam vẫn đọng lại một vẻ đẹp độc đáo từ lâu. Điều này có lẽ là do sự kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và vẻ đẹp tinh tế.

Trong khi album ảnh cưới truyền thống không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Đồng thời còn mang theo một số ưu điểm riêng biệt phù hợp với nhiều gia đình Việt. Với mục đích làm rõ về cả hai phong cách chụp ảnh cưới này. Từ đó, sẽ giúp các đôi tân lang và tân nương dễ dàng lựa chọn phong cách phù hợp.

1. Chụp truyền thống cưới là gì?

Chụp truyền thống cưới là phong cách chụp hình cưới mà ta vẫn thường thấy từ trước cho đến nay. Phong cách này tuân theo một cách sắp xếp truyền thống và quy tắc cụ thể. Với cách chụp theo sụ hướng dẫn của thợ chụp ảnh sắp xếp. Cho nên, những bức ảnh truyền thống lễ cưới thường có kiểu nghiêm chỉnh và trang nghiêm.

Ảnh cưới truyền thống thường tập trung vào việc thể hiện những nghi thức chính. Thường thì, trong những bức ảnh này sẽ luôn đủ người, hiếm khi nào chụp cận cảnh. Ngoài những chi tiết mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa ra. Thì thợ chụp ảnh có kinh nghiệm thường sẽ ít khi để chi tiết thừa lọt vào ống kính.

Chụp truyền thống cưới thường được diễn ra ở những buổi lễ như lễ dạm hỏi, lễ rước dâu, … Vì thế, trong bộ album sẽ ghi lại được đầy đủ trình tự lễ nghi trong ngày cưới.

2. Khi nào nên chọn chụp truyền thống cưới?

Ưu điểm của phong cách chụp truyền thống cưới:

 • Tiết kiệm chi phí: Chụp truyền thống thường đòi hỏi ít nhất từ 2-3 nhiếp ảnh gia, trong khi phóng sự cưới thường cần nhiều hơn. Điều này giúp giảm đi chi phí thuê nhiếp ảnh gia.

 • Ghi nhớ mọi khoảng khắc: Chụp truyền thống giúp ghi lại đầy đủ quá trình nghi lễ và những khách mời tham dự tiệc cưới. Điều này mang lại giá trị tinh thần và khắc sâu trong kí ức của cặp đôi và gia đình.

 • Lưu giữ bầu không khí nhộn nhịp: Đối với các buổi tiệc lớn với hơn 200 người tham dự, chụp truyền thống giúp lưu giữ mọi khoảnh khắc nhộn nhịp từ 2 gia đình tụ tập lại.

 • Bố cục rõ ràng và tươi sáng: Bức ảnh chụp truyền thống thường có bố cục sáng sủa, sắc nét và rõ ràng. Góp phần tạo nên một album ảnh trang trọng.

 • Thuận tiện in ảnh: Với phong cách truyền thống, bạn có thể dễ dàng in ảnh thành các tấm riêng lẻ mà không cần album ảnh photobook.

Nhược điểm của phong cách chụp truyền thống cưới

 • Khó tính và thiếu chuyên nghiệp: Thường thì các nhiếp ảnh gia chụp cưới truyền thống thuộc thế hệ lớn tuổi, và đôi khi họ có thể khó tính hoặc làm việc không chuyên nghiệp, gây khó khăn cho cặp đôi.

 • Hình ảnh không đẹp và quá sáng: Ảnh cưới truyền thống thường bị trắng sáng hoặc thiếu chi tiết, và đôi khi bị gọi là “trắng mặt ăn tiền.”

 • Thiếu chỉnh sửa: Trong nhiều trường hợp, ảnh cưới truyền thống không được chỉnh sửa sau khi chụp, và nếu nhiếp ảnh gia không có tay nghề, bộ ảnh có thể trở nên không thể sử dụng do thiếu sự chỉnh sửa cần thiết.

 • Tấm hình lặp lại và những lỗi thường gặp: Có thể xảy ra tình trạng các tấm hình giống nhau hoặc tấm hình bị lặp lại, và những lỗi thường gặp như nhắm mắt trong ảnh thường xuất hiện.

 • Sự hạn chế về sáng tạo: Phong cách chụp cưới truyền thống thường không mang tính sáng tạo và cá nhân, và không thể thể hiện sự đổi mới trong nhiếp ảnh cưới hiện đại.

3. Chụp truyền thống cưới tại JustMarry

JustMarry Wedding Studio đã và đang là lựa chọn đáng tin cậy cho dịch vụ phóng sự cưới cho các bạn trẻ tại TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Với đội ngũ tay nghề từ 5-10 năm kinh nghiệm từng là thợ chụp cho các studio lớn tại TP.HCM.

Khi sử dụng dịch vụ chụp truyền thống cưới tại JustMarry Wedding chúng tôi xin cam kết:

 • Mức giá chụp truyền thống cưới giá rẻ nhất
 • Chỉnh sửa toàn bộ ảnh chụp theo nhu cầu
 • Không giới hạn số lượng ảnh chụp
 • Hỗ trợ trọn gói từ váy cưới đến trang điểm cô dâu và đồng phục cho chủ rể.

Dưới đây là bảng giá chụp ảnh tại JustMarry để bạn có thể tham khảo. Bảng giá có thể thay đổi đôi chút tuỳ vào thời gian bạn liên hệ và các yêu cầu thêm từ cô dâu và chủ rể. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé

CTA 1
Về JustMarry

Dưới đây là một số album tiêu biểu được JustMarry thực hiện