Có nên thuê Wedding planner cho ngày trọng đại hay không?

Một câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi thắc mắc là có nên thuê wedding planner để tổ chức đám cưới của mình hay không. Đây là một giai đoạn không thể thiếu được của pre-wedding. Để có được câu trả lời, trước hết hãy cùng tìm về wedding planner là gì cùng ưu điểm và nhược điểm khi thuê Wedding planner nhé.

Wedding planner là gì?

Wedding planner là gì? Wedding planner có thể hiểu đơn giản chính là một tập thể những chuyên gia hôn lễ. Họ có nhiệm vụ giúp cho cô dâu, chú rể có một lễ cưới thật hoàn hảo, như ý muốn mà không cần phải lo lắng, tìm kiếm nhiều dịch vụ khác nhau. Bởi toàn bộ công tác về chuẩn bị, tổ chức lễ cưới đều sẽ được wedding planner thực hiện trọn gói.

Cụ thể, các tổ chức về đám cưới sẽ cung cấp ý tưởng cho lễ cưới dựa trên mong muốn của cô dâu, chú rể và tiến hành thực thi, quản lý cũng như điều phối các khâu cần thiết để biến ý tưởng đó thành sự thật. Theo đó, lễ cưới sẽ được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết, làm sao để ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời cô dâu, chú rể được diễn ra thuận lợi, hoàn hảo.

wedding planner la gi
Wedding planner là một nghề

Ưu điểm và nhược điểm của Wedding planner

1. Ưu điểm

  • Khi thuê wedding planner, bạn sẽ không cần phải đắn đo suy nghĩ quá nhiều về kế hoạch tổ chức ra sao, phương án tối ưu như thế nào. Hơn nữa, bạn sẽ có người đứng ra chịu trách nhiệm về toàn bộ những việc đó.
  • Tiết kiệm được thời gian. họ sẽ làm trung gian, cầu nối giữa bạn và các nhà cung cấp. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích khi đứng trước hàng trăm sự lựa chọn. Vì vậy, bạn sẽ bỏ ra ít thời gian hơn so với việc tự lập kế hoạch đám cưới.
  • Tiệc cưới của bạn sẽ ấn tượng và chỉn chu hơn. Tất nhiên, khi thuê Wedding planner, tiệc cưới của bạn sẽ có một ê kíp chuyên nghiệp riêng, chuẩn bị từ những việc lớn đến việc nhỏ như sân khấu, trang phục, địa điểm tổ chức, timeline, trang trí,…

2. Nhược điểm

Tốn nhiều chi phí hơn có lẽ đó là nhược điểm mà ai cũng thấy được. Có lẽ nhược điểm lớn nhất của việc thuê wedding planner đó là chi phí. Việc bạn tự lên kế hoạch chắc chắn sẽ thấp hơn chi phí thuê các tổ chức chuyên tổ chức lễ cưới và đám hỏi

3. Vậy có nên thuê wedding planner không

Câu trả lời đơn giản là có.

Bây giờ, cuộc sống đang ngày càng hiện đại và bận rộn hơn. Mọi người thường dành nhiều thời gian cho gia đình, công việc, bạn bè. Hơn nữa, vào ngày lễ trọng đại của đời mình, các cặp đôi phải mất khá nhiều thời gian để thỏa thuận và thống nhất phương án tổ chức lễ cưới của cả hai bên. Vậy nên, khi quyết định thuê wedding planner, các đôi uyên ương sẽ tối ưu hóa được thời gian hơn.

wedding planner
Wedding planner giúp mọi thứ chỉn chu hơn

Việc của họ chính là lập ra kế hoạch đám cưới, lên timeline, lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ. Và song song với đó, wedding planner của các cặp đôi sẽ tìm ra được mức ngân sách chung.

Một nhiệm vụ quan trọng của họ nữa đó chính là giữ tất cả kế hoạch và các đầu công việc nằm trong mức ngân sách đó. Khi đó, các cặp đôi sẽ không phải lo lắng về những phát sinh chi phí không mong muốn bởi vì số tiền bỏ ra có thể chênh lệch rất nhiều so với dự tính ban đầu.

Qua bài viết mà JustMarry đã chia sẽ ở trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về các ưu và nhược điểm của hai phương án. Điều quan trọng là hãy lựa chọn theo điều kiện và mong muốn thực tế của mình để có được đám cưới hoàn hảo nhất. Dù thuê hay không thuê wedding planner thì vẫn cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng và làm việc hòa hợp cùng các nhà cung cấp dịch vụ. Chúc các bạn sẽ có một đám cưới thành công tuyệt vời!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status