4 Địa điểm chùa để xem ngày cưới tốt lành ở HCM mà bạn có thể chưa biết

Nếu bạn là một tín đồ của Phật Giáo thì sẽ thường hay đi chùa cầu duyên, cầu ngày lành tháng tốt cho mọi người trong cuộc sống.

Nếu bạn cần tìm các chùa lớn tại TPHCM để xem ngày trước khi làm đám hỏi hay đám cưới thì có thể tham khảo bài viết này của Just Marry.

Ý nghĩa của việc lên chùa để xem ngày cưới

Từ xưa đến nay, việc cưới xin là sự kiện trọng đại của mỗi gia đình nên ai cũng mong đám cưới sẽ diễn ra suôn sẻ, đôi uyên ương trẻ sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Cũng vì tin vào những điều lành nên cả nhà trai và nhà gái sẽ đi xem tuổi của đôi bạn trẻ để tìm ra được hai ngày đẹp nhất, một ngày làm lễ ăn hỏi, một ngày làm lễ đón dâu.

Tuy nhiên trong quá trình xem ngày giờ này sẽ gặp không ít rắc rối, bởi có thể ông thầy bói của gia đình nhà trai nói một đằng còn ông thầy bói mà gia đình nhà gái tin tưởng lại nói một nẻo.

chua cau duyen

Vì thế để khắc phục mâu thuẫn, nhiều nhà đã chọn cách đến chùa, nhờ đến những cao tăng lớn tuổi tìm ra một ngày đẹp với cả hai nhà. Bởi hầu hết mọi người đều tin tưởng vào các vị cao tăng học rộng, biết nhiều về lĩnh vực ngày lành tháng tốt này.

Vì vậy, việc tham khảo ý kiến của các sư thầy có kinh nghiệm, hiểu biết về phong thủy cũng giúp lựa chọn được ngày cưới phù hợp với tuổi, mệnh của cô dâu chú rể. Điều này góp phần tạo nên sự hài hòa, may mắn cho gia đình.

Cho nên, nếu có dự định kết hôn, việc lên chùa xem ngày là điều nên làm để chuẩn bị cho hôn lễ thêm trọn vẹn.

4 địa điểm chùa xem ngày cưới tốt lành ở TP. Hồ Chí Minh

1. Chùa đại giác

Chùa Đại Giác tọa lạc tại đường 13 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất tại Sài Gòn với lịch sử hình thành lần đầu từ năm 1945. Chùa thu hút nhiều Phật tử và du khách đến chiêm bái và tham quan.

chua dai giac phu nhuan 1 2
Chùa Đại Giác (ảnh sưu tầm)

Chùa Đại Giác được biết đến là địa điểm lựa chọn ngày cưới phù hợp với nhiều cặp đôi. Các sư thầy ở đây có kinh nghiệm lâu năm trong việc xem tuổi, xem tướng số để đưa ra lời khuyên cho việc chọn ngày cưới thích hợp.

2. Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại đường 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một ngôi chùa cổ kính với lịch sử hình thành từ 1964.

chua vinh nghiem 1 1629862661
Chùa Vĩnh Nghiêm (ảnh sưu tầm)

Chùa Vĩnh Nghiêm là nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý, có kiến trúc độc đáo, hiện đại tại Sài Gòn, chùa Vĩnh Nghiêm vẫn không mất đi nét thanh tịnh, bình yên giữa lòng thành phố. Hàng năm, chùa thu hút đông đảo Phật tử và khách thập phương về chiêm bái và tham quan. Hàng năm, chùa thu hút đông đảo Phật tử và khách thập phương về chiêm bái và tham quan.

Đặc biệt, chùa còn được biết đến là nơi lựa chọn ngày cưới phù hợp để cầu phúc lộc cho các cặp đôi.

3. Chùa Giác Hoằng

Chùa Giác Hoằng tọa lạc tại đường 135 Lý Nam Đế, Phường 7, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh Ngôi chùa có kiến trúc gồm tòa nhà chính là tòa tiền đường và tòa thượng điện xây theo lối chồng diêm. Mái ngói uốn cong, nổi bật giữa là những đầu đao cong vút.

Chùa Giác Hoàng được xây dựng từ những năm 1740. Với kiến trúc cổ kính, không gian tĩnh mịch và là nơi thờ tự Phật giáo lâu đời. Chính vì thế, khiến chùa thu hút nhiều du khách đến viếng thăm vào những ngày lễ, Tết. Đặc biệt, các sư thầy tại chùa Giác Hoằng có kinh nghiệm trong việc tìm ngày cưới lành nên đây nơi lý tưởng để tìm ngày cưới lành, xin lộc cho hạnh phúc lứa đôi..

ChuaGiacHoang 400x500 1
Chùa Giác Hoằng (ảnh sưu tầm)

4. Chùa Hưng Phước

Chùa Hưng Phước tọa lạc tại đường 540/23. Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

chua phuoc hung
Chùa Hưng Phước (ảnh sưu tầm)

Ngôi chùa gắn liền với nhiều giai thoại, truyền thuyết lịch sử và là nơi thu hút đông đảo Phật tử đến chiêm bái. Không gian thanh tịnh của chùa Hưng Phước rất thích hợp để thiền tọa và tĩnh tâm.

Các sư thầy tại đây cũng nổi tiếng là người am hiểu về phong thủy, ngày giờ để có thể tư vấn chọn ngày cưới phù hợp. Chùa Hưng Phước là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tìm ngày cưới may mắn tại HCM.

Trên đây là các chùa mà JustMarry đề xuất để các bạn có thể thuận tiện đi lại ở 2 khu vực lớn nhất nước. Vẫn còn rất nhiều chùa ở nước ta mà bạn có thể đi (có thể tham khảo trên mạng) vì nhiều người đã cầu và “được” nên họ có một niềm tin nhất định.

Chúc các bạn tìm được chùa ưng ý và chọn được ngày lành tháng tốt cho ngày trọng đại của mình.

5/5 - (2 votes)
DMCA.com Protection Status