Góc hỏi: Tuổi Bính Tý lấy chồng năm nào hợp phong thủy ?

Lấy chồng sinh con là một trong những bước ngoặt lớn trong cuộc đời những người phụ nữ. Chính vì vậy, việc lựa chọn người hợp tuổi hay thời gian tổ chức lễ cưới đều cần được quan tâm, chú ý. Những người sinh năm Bính Tý cũng không phải là ngoại lệ. Vậy người tuổi Bính Tý sinh năm bao nhiêu ? Phụ nữ tuổi Bính Tý lấy chồng năm nào là đẹp? Cùng JustMarry tìm hiểu xem.

Tuổi Bính Tý năm nào ?

Trước khi trả lời tuổi Bính Tý lấy chồng năm nào là phù hợp, chúng ta cần tìm hiểu rõ thông tin về những người sinh trong năm này. Những người sinh năm Bính Tý thuộc tuổi con chuột hay còn được gọi là Điền Nội Chi Tử (chuột trong ruộng). Họ sẽ có ngày tháng năm sinh bắt đầu từ 19 tháng 2 năm 1996 đến ngày 6 tháng 2 năm 1997 tính theo dương lịch. 

Tuổi Bính Tý tức sinh năm 1996 (âm lịch) thuộc mệnh Giản hạ thủy – nước dưới khe. Người sinh năm Bính Tý thường sở hữu giác quan nhạy bén, dễ hòa đồng và thích nghi với cuộc sống mới. Đặc biệt là có số vượng phu. Chính vì vậy, nếu lấy chồng hợp tuổi sẽ rất dễ mang lại cuộc sống sung túc, ấm no và hạnh phúc cho cả gia đình. 

Người ta thường dựa vào tuổi để dựng vợ gả chồng cho con cái. Bởi đây là yếu tố đã được truyền lại từ xa xưa cho tới nay. Hơn nữa, cha ông ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc xem tuổi để kết hôn sẽ hy vọng có thể mang đến cho đôi bạn trẻ sau này một cuộc sống hôn nhân viên mãn, trọn vẹn và hạnh phúc. 

tuổi Bính Tý lấy chồng năm nào
Tuổi Bính Tý sinh năm 1996

tuổi Bính Tý lấy chồng năm nào?

Để có thể lấy chồng hợp tuổi, cần căn cứ vào các yếu tố về phong thủy như nguyên lý Tam hợp – Tứ hành xung cùng Ngũ hành tương sinh tương khắc. Nguyên tắc Tam hợp – Tứ hành xung có thể hiểu một cách đơn giản rằng, mỗi một người sinh ra đều sẽ hợp với 2 tuổi và cực kỳ xung khắc với 3 tuổi khác.

Để xác định tuổi hợp và tuổi xung với mình, người ta sẽ căn cứ vào hình tròn của người trước truyền lại. Khi 3 con giáp có trong hình tròn kết hợp lại với nhau tạo nên một hình tam giác cân thì được xác định 3 con giáp này hợp nhau. Ngược lại, tứ hành xung được xác định khi 4 con giáp kết hợp lại với nhau tạo nên thành một dấu cộng cân bằng.

Theo đó, người tuổi Bính Tý sẽ hợp với người tuổi  Thân và Thìn, xung khắc với các tuổi Ngọ, Mão và Dậu. Bên cạnh đó, người xưa còn quan niệm lấy người hợp phong thủy dựa theo nguyên tắc tương sinh tương khắc. Căn cứ theo ngũ hành, người tuổi Bính Tý thuộc mệnh thủy sẽ hợp với người mệnh Kim, Thủy, Mộc và xung khắc người mệnh Hỏa. 

Sau khi xác định được người hợp tuổi, hợp mệnh sẽ đến lựa chọn năm đẹp để kết hôn. Tuổi Bính Tý lấy chồng năm nào đẹp? Nữ tuổi Bính Tý có thể lấy chồng vào các năm 2020, 2022 và 2024. Đây được xem là khoảng thời gian đẹp để lấy chồng, hỗ trợ nữ Bính Tý có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. 

Nguyên tắc tam hợp - tứ hành xung
Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung

Không nên lấy chồng năm nào ?

Để cuộc sống hôn nhân có thể bền lâu, hạnh phúc, thuận lợi đường con cái, người ta rất chú trọng đến năm nên và không nên kết hôn. Thông thường, để xem năm kết hôn, người ta sẽ dựa vào tuổi của người nữ. Theo phong thủy, người ta cho rằng năm tuổi Kim Lâu là năm không nên bàn tính chuyện kết hôn.

Bởi tuổi phạm Kim Lâu là năm hạn, rất dễ gặp xui xẻo, tai ương. Kết hôn vào năm này, cuộc sống hôn nhân sẽ gặp khá nhiều trắc trở và lận đận, vợ chồng con cái dễ xảy ra xung khắc. 

khong nen ket hon nam khong hop tuoi Binh Ty
Không nên kết hôn năm không hợp tuổi Bính Tý

Cách xác định tuổi phạm Kim Lâu ở nữ giới khá đơn giản. Bạn có thể lấy tổng của số hạng trong số tuổi của bạn, nếu tổng các số cộng lại không bằng 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu. Chú ý là bạn cần tính cả tuổi mụ của mình. 

Ngoài ra, Bạn cũng có thể xác định tuổi Kim Lâu bằng cách lấy số tuổi âm của cô dâu đem chia cho 9 sẽ được số dư. Số dư này nếu rơi vào các chữ số gồm: 1, 3, 6, 8 thì tức năm đó là năm tuổi Kim Lâu của nữ chủ. Không nên kết hôn vào những năm đó.

Vậy tuổi Bính Tý lấy chồng năm nào nên tránh ?Dựa theo cách tính này, chúng ta có thể dễ dàng xác định được, nữ tuổi Bính Tý không nên kết hôn vào các năm 2021, 2023, 2025, 2028, 2032,… Đây là những năm nữ Bính Tý phạm Kim Lâu, nếu lấy chồng có thể sẽ không được thuận lợi.

Dựng vợ gả chồng là chuyện trăm năm, việc đôi lứa yêu nhau và tiến đến hôn nhân là thuận theo tự nhiên. Vậy cho nên những thông tin về việc tuổi Bính Tý lấy chồng năm nào chúng tôi cung cấp trên đây cũng chỉ mang tính tham khảo.

Bạn cũng đừng quá lo lắng và tạo áp lực quá nhiều cho mình và bạn đời tương lai. Tìm cách hóa giải nếu lỡ kết hôn vào năm không hợp tuổi cũng là một trong những giải pháp dành cho bạn để mọi chuyện trở nên hoàn hảo hơn.

5/5 - (1 vote)
DMCA.com Protection Status