Giải đáp tuổi Đinh Sửu nên lấy chồng năm nào là thích hợp nhất?

Kết hôn là cái đích cuối cùng cũng như là quy luật của tự nhiên khi hai người yêu nhau. Tuy nhiên, từ xa xưa, việc xem tuổi để định ngày kết hôn đã được cha ông ta hết sức coi trọng. Cho đến ngày nay, hình thức xem chọn ngày lành này vẫn được duy trì. Những người thuộc tuổi Đinh Sửu cũng không nằm ngoài quan niệm này. Vậy người tuổi Đinh Sửu sinh năm nào? Tuổi Đinh Sửu nên lấy chồng năm nào mới trọn vẹn, viên mãn?

Tuổi Đinh Sửu nên lấy chồng năm nào ?

Sửu là 1 trong số 12 con giáp ở nước ta. Sửu tức là trâu, xếp vị trí thứ 2 trong bảng 12 con giáp và đại diện cho sức mạnh thể chất và tinh thần của người Việt. Những người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, thuộc mệnh thủy hay còn gọi là giản hạ thủy. Người tuổi Đinh Sửu thường có tính tình hiền lành, khỏe mạnh và ý chí cực kỳ kiên định. Trong cuộc sống không ngại vất vả, gian lao luôn luôn cố gắng tiến về phía trước để thực hiện được ước vọng, hoài bão của mình. 

Trong tình duyên, người tuổi Sửu thường khá lận đận. Tuổi Đinh Sửu lấy chồng năm nào thích hợp? Đối với nữ tuổi Đinh Sửu không nên lấy chồng quá sớm. Mặc dù, tình duyên luôn là điều mà chúng ta không thể nắm bắt được. Tuy nhiên, việc hiểu và xác định được nên lấy chồng năm nào và không nên lấy vào năm nào sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và có cuộc sống sau hôn nhân viên mãn hơn.

Tuổi Đinh Sửu lấy chồng năm nào
Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

Cha ông ta cũng có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” không phải là không có lý. 

Nên lấy chồng năm nào ?

Dựng vợ gả chồng là chuyện vô cùng hệ trọng đối với mỗi người. Người ta quan niệm rằng, lấy chồng hoặc vợ nên lấy người hợp với tuổi của mình. Đồng thời, cần lựa chọn được ngày tốt để tổ chức hôn lễ. Như vậy sẽ đảm bảo được một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn và êm ấm về sau. Việc lựa chọn vợ hoặc chồng hợp tuổi, người ta thường dựa vào ngũ hành bản mệnh của từng người.

Theo nguyên tắc Tam hợp – Tứ hành xung, người tuổi Đinh Sửu hợp với những người mang tuổi Tỵ và tuổi Dậu. Đồng thời xung khắc với tuổi Mùi, Tuất và Thìn. Bên cạnh đó, để đạt được sự hòa hợp hoàn hảo, người ta còn căn cứ vào bản mệnh của từng người theo nguyên lý tương sinh – tương khắc. Mối quan hệ tương sinh chính là tương trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Theo đó, Thổ sẽ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Trái ngược với mối quan hệ tương sinh chính là tương khắc. Theo đó, Thủy sẽ khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Thổ khắc Thủy. Căn cứ vào những điều trên có thể thấy, nữ mệnh thủy hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Mộc. Xung khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Nữ tuổi Đinh Sửu lấy chồng năm nào? Tuổi Đinh Sửu nên lấy chồng vào các năm tránh phạm Kim Lâu như: 2019, 2021, 2023, 2025, 2027, 2028,… 

Tuổi Đinh Sửu nên lấy chồng năm hợp tuổi
Tuổi Đinh Sửu nên lấy chồng năm hợp tuổi

Không nên lấy chồng năm nào ?

Bên cạnh việc nữ tuổi Đinh Sửu lấy chồng năm nào thì vấn đề không nên lấy vào năm nào cũng là điều thắc mắc của khá nhiều người. Bởi không phải năm nào cũng có là năm tốt để bàn chuyện cưới xin. Nếu chọn phải năm không tốt, vợ chồng sau khi kết hôn sẽ rất dễ xảy ra các xung đột, làm ăn gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Trước hết, những năm nữ Đinh Sửu không nên lập gia đình chính là năm tuổi phạm Kim Lâu.

Năm tuổi phạm Kim Lâu sẽ là những năm khi lấy tuổi của nữ chia cho 9 được các số dư là 1,3,6 và 8. Hoặc lấy số hạnh của tuổi cộng lại với nhau được các tổng số gồm 1,3,6 và 8. Đây chính là những năm phạm Kim Lâu của nữ tuổi Đinh Sửu. Những năm này là năm hạn, cần tránh việc dựng vợ gả chồng, xây nhà, mua xe,…

Như vậy, những năm mà nữ tuổi Đinh Sửu không nên lấy chồng gồm: 2020, 2022, 2024, 2026,… Tuy nhiên, có đôi lúc việc lấy vợ gả chồng đến bất ngờ và không thể lựa chọn được năm hợp tuổi. Nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Có khá nhiều phương pháp giúp bạn hóa giải năm xấu thành tốt. Hơn nữa, mọi người chỉ nên tham khảo và không nên quá áp đặt vào những vấn đề này. Quan trọng nhất vẫn là hai người yêu thương, cùng nhau nỗ lực cố gắng thì đều sẽ có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn như mong ước. 

Không nên lấy chồng năm tuổi Kim Lâu
Không nên lấy chồng năm tuổi Kim Lâu

Như vậy, trên đây là những thông tin về nữ tuổi Đinh Sửu lấy chồng năm nào chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tham khảo cũng như lựa chọn được năm lấy chồng thích hợp.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho đám cưới của mình và đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào chụp ảnh cưới, hãy đến với JustMarry. Để biết thêm thông tin chi tiết, có thể liên hệ với JustMarry để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status