Trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái: 6 điểm cần chuẩn bị kĩ càng

Sau lễ dạm ngõ, với sự chấp thuận được phép qua lại của hai gia đình, giờ đây theo phong tục truyền thống về cưới hỏi tại Việt Nam, lễ ăn hỏi là trình tự tiếp theo. Ở buổi lễ này, sau khi mang lễ vật chính thức tới nhà gái, người con trai đã chính thức xin nhận con rể và tập gọi bố mẹ xưng con.

Đối với một buổi lễ quan trọng như vậy, việc thiết kế, trang trí lễ ăn hỏi là điều hết sức cần thiết, vậy cần phải trang trí những gì và ra sao, hãy theo chân mình tìm hiểu nhé!

Trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái: 6 điểm cần chuẩn bị kĩ càng

Nhà trai bắt đầu bê tráp 

1. Trang trí lễ ăn hỏi: Bàn tiệc gia tiên

Bước đầu tiên trong tiến trình trang trí là khu vực bàn thờ gia tiên, với chúng ta, mọi thứ có được, xảy ra đều có trên có dưới, có nhân có quả, vì vậy tổ tiên ông bà đối với ta là điều vô cùng quan trọng. Trước ngày diễn ra buổi lễ, cần lau dọn lại khu vực gia tiên, dùng khăn sạch, nước sạch để dọn rồi mới tiến hành trang trí.

Cần lưu ý một số thứ như bát nhang không được di dời trong quá trình lau dọn, nếu nhất thiết phải di chuyển, cần tham vấn ý kiến của người có chuyên môn trước. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

2. Trang trí bàn để tráp hỏi

Bàn trang trí gia tiên cần có độ rộng và chiều dài nhất định để phù hợp khi chứa các mâm lễ ăn hỏi được mang qua, bàn trang trí lễ ăn hỏi có thể đặt bên hông hoặc ngay chính giữa nhà theo xếp tầng.

2. Trang trí bàn để tráp hỏi

Khu vực bàn cần đủ rộng để chứa đủ mâm lễ ăn hỏi

3. Trang trí phông nền đám hỏi

Điểm nhấn cho lễ ăn hỏi chính là phông nền trong nhà, những ngày hỉ sự này, các vật dụng không cần thiết đều được đem cất, để lại chỗ trống cho việc tiếp khách và trang trí. Tùy theo concept tiệc cưới mà lựa chọn màu có thể là màu trắng, đỏ,… Cần bàn bạc trước cả với bên quay dựng để thống nhất được màu sắc ưng ý nhé.

4. Trang trí bàn tiệc

Một bàn tiệc đẹp mắt, trang trí tinh tế sẽ rất được lòng những vị khách tới dự, cũng như thể hiện tấm lòng, sự tôn trọng của nhà gái đối với nhà trai và đối với hôn sự này. Đối với bàn tiệc này, số lượng nhiều người vì vậy nên trang trí một cách đơn giản nhưng đẹp mắt nhất.

Nếu có thể thì nên sử dụng các vật trang trí nặng hơn chút xíu để trong quá trình diễn ra hôn lễ, nếu vô tình cũng khó bị rơi rớt xuống.

 Trang trí bàn tiệc

Một lễ ăn hỏi đẹp cần được trang trí tỉ mỉ

5. Phông ăn hỏi trong nhà/ ngoài trời

Ở phần phông ăn hỏi trong nhà và ngoài trời, cần xem xét điều kiện khí hậu, thời tiết và thời điểm. Nếu khu vực đó thường xuyên xảy ra mưa, một số thành phần trang trí cần phải thay đổi để phù hợp với thời tiết.

Màu phông cả trong lẫn ngoài nên đồng điệu với nhau để tạo thành sự hợp nhất. Dễ dàng lên concept quay phim, chụp ảnh cưới hơn.

6. Trang trí cổng hoa

Thông thường cổng hoa này sẽ được trang trí khá cầu kỳ, với nhiều loại hoa xen kẽ với nhiều hình thù hoa văn khác nhau “Muôn hoa đua nở”, vừa để thông báo rằng gia đình đang có hỉ mà còn thể hiện ra một sự kiện quan trọng ”Lễ ăn hỏi của hai gia đình”.

Trang trí cổng hoa

Lễ ăn hỏi đẹp không thể thiếu cổng hoa đẹp mắt

Lời kết

Trang trí lễ ăn hỏi đẹp mắt, vừa vặn với mỗi kiểu, không gian gia đình khác nhau sẽ khiến buổi lễ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Cần mẫn từng chút một với mong muốn viết lên những trang mới cho cuộc đời. Bắt đầu một cuộc đời mới.

Ngoài ra, khi thiết kế, trang trí lễ ăn hỏi xong mà chưa biết tìm nơi nào quay phim, chụp ảnh cưới uy tín, xịn sò thì hãy ghé ngay JustMarry liền nha. Đảm bảo sẽ mê liền!!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status