Dự trù 6 loại chi phí lễ ăn hỏi nhà trai

Là một sự kiện trọng đại trong đời, lễ ăn hỏi nên được chuẩn bị kỹ càng, tươm tất. Để nghi lễ có thể xảy ra một cách tốt nhất, không thể thiếu phần dự trù chi phí, các cặp đôi lúc này có thể nên cẩn thận một chút để tránh hao hụt so với dự trù của bản thân nhé.

Cùng mình cùng tìm hiểu về chi phí và cụ thể là dự trù 6 loại chi phí lễ ăn hỏi nhà trai để xem xem, chúng ta liệu có đang bỏ sót điều gì không nhé!

Dự trù 6 loại chi phí lễ ăn hỏi nhà trai

Dự trù chi phí lễ ăn hỏi là yếu tố khiến hôn lễ trở nên thành công hơn

Chi phí dạm ngõ, tráp lễ vật

Không chỉ với lễ ăn hỏi mà đối với nhiều sự kiện khác cần tổ chức có quy mô, dù lớn hay nhỏ, đơn giản hay cầu kỳ thì việc dự trù chi phí là điều hết sức cần thiết.

Đối với hạng mục này, tụi mình dự trù chi phí lễ ăn hỏi từ 5 triệu tới 40 triệu. Các chi phí có thể kể đến như tiền thuê phụ kiện tráp, lễ vật để bê tráp, tùy là tráp 7 món hay tráp 9 món.

Ở đây mình chỉ dự trù chi phí lễ ăn hỏi về các hạng mục phải làm, trang sức, của hồi môn là tùy vào điều kiện của từng gia đình mà xem xét.

tráp lễ ăn hỏi

Tráp lễ vật là món đồ không thể thiếu

Chi phí đi lại

Nếu gia đình hai nhà cô dâu chú rể gần nhau thì là điều vui mừng cho đôi thông gia, ở điều ngược lại, hai gia đình nếu ở xa, chi phí đi lại cho đoàn gia đình đi qua nhà gái cũng là một con số không phải ít. Ở hạng mục này mình sẽ lấy mốc là xe du lịch 16 chỗ với 2 chiếc, dự trù chi phí dao động từ 6 triệu cho tới 10 triệu.

Chi phí trang phục

Ngoài trang phục của đôi uyên ương ra, chúng ta còn sắm sửa thêm cho cha mẹ, đội bê tráp. Đội bê tráp số lượng sẽ khoảng từ 7 người tới 9 người tuy nhiên đối với nam thì đơn giản hơn, có thể là một chiếc áo dài cách tân cho nam kèm mũ đội, chi phí có thể giảm đi đôi chút so với bên nhà nữ.

Ở phần này mình dự trù chi phí lễ ăn hỏi từ 2 triệu tới 4 triệu tùy chất lượng, mẫu mã.

chi phí về trang phục lễ ăn hỏi

Tùy vào số lượng, mẫu mã mà chi phí thuê sẽ khác nhau

Chi phí bao lì xì cho đội bê tráp

Các bạn hay chọc nhau rằng trong túi lì xì nên lì xì “lá cây” thôi hoặc lì xì 5k 10k lấy lệ thôi. Đương nhiên ở phần lì xì, gọi là lấy hên là điều không áp đặt mệnh giá tiền để lì xì, nếu gia đình “dễ thở” thì tội gì mà không cho đội bê tráp được “ lấy lộc” đúng nghĩa cơ chứ. Ở phần này mình dự trù chi phí lễ ăn hỏi từ 500k đến 1 triệu nhé.

Chi phí lễ ăn hỏi về tiệc chiêu đãi

Là phần có thể nói là “nặng đồ” về chi phí lễ ăn hỏi. Thông thường đối với các gia đình trong khu vực miền nam, miền tây có khu vực sân rộng, thoáng mát, nhất là các vùng quê, việc dựng rạp, thuê gia chánh về nấu là điều rất phổ biến, tuy nhiên đó cũng có nhiều gia đình chọn làm tại nhà hàng vì tính chất tiện lợi.

Nếu xét về dựng rạp tại nhà, chi phí ở đây là từ việc thuê trọn gói dựng rạp, về loa, khán đài, trang trí bên trong cho đến thuê MC đám cưới,…

lễ ăn hỏi tại nhà hàng

Tiệc chiêu đãi được diễn ra tại nhà hàng

Còn nếu tổ chức tại nhà hàng thì sẽ dễ thở hơn, việc của chúng ta là lựa chọn những món nào có trong thực đơn, muốn tùy chọn kiểu setup như thế nào cho phù hợp với sở thích, kinh phí, tất cả việc còn lại từ điều phối tới ra món, nhà hàng sẽ lo trọn gói.

Ở phần dự trù chi phí lễ ăn hỏi cho việc tổ chức mình sẽ để ở khoảng 2tr5-5 triệu/ bàn hay từ 50 triệu đến 200 triệu cho gia đình tổ chức theo dạng dựng rạp.

Chi phí đội quay phim, chụp ảnh

Một phần không thể thiếu trong các buổi lễ quan trọng, tùy theo gia đình, việc thuê chụp ảnh có thể chụp luôn từ những lúc còn setup đồ đạc cho đến lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi rồi tới lễ cưới, ngoài ra quay phóng sự phim cũng đang rất phổ biến.

Còn điều gì tuyệt vời hơn nếu như nhiều năm sau này, khi đã có con, chúng ta có thể cho chúng xem những thước phim tuyệt vời lưu trữ lại khoảnh khắc đám cưới. Mình đảm bảo thể nào các con bạn sau này cũng sẽ rất tò mò về đám cưới của bố mẹ nó cho mà xem.

Lời kết

Sau khi điểm qua 6 chi phí lễ ăn hỏi, bạn đã cơ bản nắm qua được tình hình “ kinh tế” cho buổi tiệc để từ đó cân nhắc các vấn đề được kỹ cưỡng. Đừng quên nếu cần một team quay phim, chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, hãy nhớ tới JustMarry nhé.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status