Mới quen hai tháng có nên cưới? Yêu bao lâu thì tổ chức đám cưới ?

Yêu nhau bao lâu thì có thể tổ chức đám cưới ? Có lẽ trước khi kết hôn nhiều người sẽ trăn trở câu hỏi này? Khi yêu thì hạnh phúc và suôn sẻ, nhưng để có hôn nhân lâu bền không phải là điều dễ. Yêu nhau được 2 tháng, 3 tháng, 2 năm, 3 năm thì cưới? Không nên dùng thời gian để trả lời cho câu hỏi yêu bao lâu thì cưới? Bởi lẽ chuyện tình cảm chỉ cần “yêu nhau đủ” là cưới.

Yêu đủ rồi, đám cưới thôi
Yêu đủ rồi, đám cưới thôi

Yêu nhau bao lâu thì có thể tổ chức đám cưới ? Có lẽ trước khi kết hôn nhiều người sẽ trăn trở câu hỏi này? Khi yêu thì hạnh phúc và suôn sẻ, nhưng để có hôn nhân lâu bền không phải là điều dễ.

Yêu nhau được 2 tháng, 3 tháng, 2 năm, 3 năm thì làm đám cưới? Không nên dùng thời gian để trả lời cho câu hỏi yêu bao lâu thì cưới? Bởi lẽ chuyện tình cảm chỉ cần “đủ” là cưới.

Thông thường thời gian là thứ mà chúng ta lấy ra để kiểm chứng cho tình yêu, rồi thời gian để chúng ta “cân, đo, đong đếm” mức độ của một mối quan hệ. Không sai, nhưng thời gian chỉ là điều kiện “cần” cho một mối quan hệ chứ chưa phải là đủ để đo mức độ chín mùi của một mối quan hệ.

Có những câu chuyện tình cảm vừa mới quen nhau vài tháng đã cưới, dù trước đó chưa hề quen biết nhau, hay chỉ vì “tiếng sét ái tình” vừa gặp đã yêu và cảm thấy hợp và muốn bên nhau, khi “duyên đến, đúng người, đúng thời điểm” là đến với nhau không có điều gì có thể ngăn cản, người ta thường đùa giỡn:” thời tới cản không nổi”.

Có những mối tình kéo dài đến 5-7 năm, thậm chí là 10 năm, những cuối cùng họ vẫn không đến với nhau, việc đó là quá đỗi bình thường. Hôn nhân và tình yêu không có một khuôn khổ nào, cũng không có gì có thể đo lường chính xác được.

Bạn của tôi yêu nhau 5 năm, sau khi chia tay gặp người mới quen nhau 5 tháng đã tổ chức đám cưới. Được hỏi

” Sao mới quen mà cưới rồi?”

Thì vô tư trả lời

“Yêu vậy đủ rồi, sau này về tìm hiểu thêm”

Yêu “đủ” bao lâu để tổ chức đám cưới?

“Đủ” là như thế nào? Có lẽ mỗi người một cảm giác riêng. Mỗi người một mong cầu, mỗi người một tiêu chí. Có người dựa vào cảm nhận của cảm xúc, thấy sự yêu thương, bao dung tha thứ từ đối phương, có người cảm giác được chở che, có người cảm giác muốn được chăm sóc đối phương, có người thấy về sự nghiệp, kinh tế ổn định,….

Không ai hết người trong cuộc là người hiểu rõ nhất về bản thân mình, những gì mình mong muốn, lựa chọn nào sẽ tốt cho bản thân mình.

Tình yêu cũng chia nhiều giai đoạn, có giai đoạn “tình yêu con nít” và ” tình yêu trưởng thành”, tình yêu con nít có thể bắt đầu từ cấp 2, cấp 3, giới trẻ bây giờ yêu rất sớm, khi còn ngồi trên ghế chỉ là” con tim rung động” hoặc ” say nắng” trong một khoảng thời gian ngắn có thể sẽ biến mất.

Để đi đến hôn nhân là khi hai người đã trưởng thành, đã trải qua những thăng trầm cuộc sống, hiểu về nhau, sẵn sàng thay đổi những thói quen xấu, sẵn sàng hi sinh và bao dung tha thứ,… như vậy khi đi đến hôn nhân tình yêu mới có thể lâu bền được, vì hôn nhân không hề màu hồng, hãy sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống mới.

Tình yêu mang đến sự ngọt ngào hạnh phúc
Tình yêu mang đến sự ngọt ngào hạnh phúc

Những vấn đề cần lưu ý trước khi đi đến kết hôn

Những vấn đề này không đúng hoàn toàn 100% với tất cả mọi người, vì mỗi người một hoàn cảnh riêng, và chính bạn là người quyết định cho cuộc đời bạn.

Đầu tiên vẫn là chữ “đủ”

Đủ yêu thương, đủ là chính mình, đủ suy nghĩ thấu đáo, đủ cảm thông, đủ hòa hợp, đủ bản lĩnh, đủ bình tĩnh, đủ chia sẻ, đủ để sẵn sàng lắng nghe, thay đổi, đủ để nói ra những vấn đề không hài lòng,…cả hai sẽ cùng trải qua cuộc sống hôn nhân, cùng nắm tay bước qua những ngày tháng đi đâu cũng có nhau, cùng đồng cam cộng khổ.

Sau khi kí vào giấy “đăng kí kết hôn” thì chính thức chịu trách nhiệm với nhau, hãy là một người biết suy nghĩ thấu đáo, trưởng thành, chịu trách nhiệm với những hành động và quyết định của mình, hãy đảm bảo sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình và cho con cái mình.

Để hôn nhân vững bền không thể thiếu tài chính ” ổn định “

Công việc và sự nghiệp ổn định khiến cả hai thoải mái và nhiều vấn đề tài chính được giải quyết dễ dàng hơn, vì sau khi kết hôn có rất nhiều khoản chi tiêu , nếu thiếu tài chính sẽ dễ xảy ra những mâu thuẫn không nên có.

Hãy cùng nhau xây dựng tổ ấm, cố gắng nhiều hơn, và luôn cầu tiến trong công việc, cả hai cần biết lo lắng tiết kiệm. Nếu chưa đủ điều kiện để sinh con, cả hai nên làm và tiết kiệm nhiều hơn, khi ổn định, đủ lo cho các con thì hãy sinh con. Người đàn ông thường có vai trò quan trọng hơn, nên cần có sự nghiệp ổn định trước khi xác định cưới vợ, khi có thể chăm lo tốt cho người ấy thì mới xác định cưới.

Được chấp thuận từ hai bên gia đình là điều quan trọng

Khi xác định đi tới hôn nhân thì hai bạn cần được sự ủng hộ và đồng tình của hai bên gia đình. Trở thành “dâu”,”rể” lúc này trách nhiệm sẽ cao hơn, phải biết suy nghĩ chín chắn hơn, biết quan tâm và lo lắng cho hai nhiều người hơn.

Nhiều cặp đôi xảy ra rất nhiều mâu thuẫn vì hai bên gia đình, cũng như không hiểu rõ và bích cách nhường nhịn, chia sẻ cho nhau. Nên trước khi tiến đến hôn nhân, cả hai cùng tìm hiểu về người thân gia đình hai bên để có cách ứng xử tốt hơn, hoặc tránh xảy ra những mâu thuẫn gây mất lòng.

“Yêu nhau” đủ chưa? Tổ chức đám cưới đi thôi?

Nếu phải trả lời câu hỏi:” Vì sao bạn yêu anh ấy/cô ấy?

Bạn sẽ trả lời như thế nào?

Tôi thường được nghe câu trả lời là “không biết nữa”, câu trả lời ấy tôi nghĩ không phải vì yêu đại, không phải gặp là yêu, mà đúng là họ không biết vì sao yêu? Và tình yêu cũng không có nguyên nhân, không có một khái niệm cụ thể nào.

Yêu đủ rồi, cưới thôi
Yêu đủ rồi, cưới thôi

Thời đại ngày càng phát triển, việc yêu và đến với nhau cũng dễ hơn ngày xưa rất nhiều, mỗi cặp một thời gian yêu, tìm hiểu để cưới là khác nhau.

Có những cặp yêu 10 năm cưới nhau 2 năm rồi li hôn, có những cặp yêu trong thời gian ngắn và kết hôn, nên thời gian chỉ là yếu tố phụ, cũng không nói lên được nhiều vấn đề về mối quan hệ nào. Để yêu và cưới phụ thuộc rất nhiều yếu tố đến từ cả hai phía, và cách bạn gìn giữ nó như thế nào?

Đừng ngại hay lo lắng bất cứ điều dị nghị nào từ bên ngoài, khi bạn thấy tình cảm của bạn đã đủ thì cưới thôi!

Hy vọng bài viết này giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về mối quan hệ yêu đương và thời điểm lý tưởng để tiến tới hôn nhân. JustMarry chúc các bạn sẽ tìm được nửa kia hoàn hảo và có một gia đình hạnh phúc!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status