Bỏ túi mẫu lời dẫn MC đám cưới hay nhất 2024

Để góp phần tạo nên một lễ thành hôn hoàn hảo và thành công, vai trò của MC đám cưới vô cùng quan trọng. Một MC đám cưới chuyên nghiệp sẽ dẫn dắt chương trình trôi chảy, thuần thục, tạo bầu không khí vui tươi và mang đến những cảm xúc khó quên cho quan khách. Vậy thì trong bài viết này, hãy cùng Phóng sự cướiJustMarry bỏ túi mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn hay nhất 2024 nhé!

Các bước lời dẫn MC đám cưới hay nhất 2024

1. Mời khách nhập tiệc

Kính thưa quý vị quan khách,

Lễ thành hôn của chú rể [Tên chú rể] và cô dâu [Tên cô dâu] sắp sửa được diễn ra trong ít phút nữa.

Kính mời tất cả các vị quan khách đang ở bên ngoài hôn trường vui lòng tiến vào khu vực sảnh tiệc và tìm chỗ ngồi phù hợp.

Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh hạnh vô cùng to lớn đối với hai bên gia đình.

Xin trân trọng kính mời!

loi dan mc dam cuoi

2. MC đám cưới gửi lời chào đầu tiên

Kính thưa toàn thể quý vị quan khách,

Hôm nay, trong không khí rạng rỡ và tràn đầy niềm vui, chúng ta hân hoan chào đón quý vị đến tham dự buổi lễ thành hôn của cô dâu [Tên cô dâu] và chú rể [Tên chú rể].

Lời đầu tiên, cho phép tôi, [Tên MC], thay mặt gia đình hai bên và ban tổ chức, xin gửi đến toàn thể quý vị lời chúc sức khỏe, lời chào mừng nồng nhiệt nhất và trân trọng nhất.

3. Mở đầu và tuyên bố lý do

Kính thưa quý vị quan khách!

Tình yêu là một hành trình đầy diệu kỳ, đưa lối con người đến với bến bờ hạnh phúc. Trải qua bao thăng trầm, thử thách, cuối cùng hai trái tim đồng điệu đã tìm thấy nhau, để cùng viết nên bản tình ca ngọt ngào mang tên [Tên cô dâu] và [Tên chú rể].

Hôm nay, ngày [Ngày cưới], tại [Địa điểm], trong không khí trang trọng và ấm áp, chúng ta cùng nhau chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng khi [Tên cô dâu] và [Tên chú rể] chính thức trở thành vợ chồng.

loi dan mc dam cuoi 1

Có người đã từng nói:

“Trên đời này có hai thứ không thể níu giữ: Một là thời gian, hai là trái tim đã muốn ra đi. Nhưng có một thứ có thể níu giữ trái tim, đó chính là tình yêu.”

Tình yêu của [Tên cô dâu] và [Tên chú rể] như một đóa hoa rực rỡ, nở giữa muôn vàn sắc màu cuộc sống. Họ đã cùng nhau đi qua những tháng ngày yêu thương, chia sẻ, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách để rồi nhận ra rằng họ không thể sống thiếu nhau.

Và giờ đây, họ đã sẵn sàng để cùng nhau bước vào một chương mới trong cuộc đời, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc và viên mãn.

Xin quý vị quan khách hãy dành cho đôi uyên ương những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất để chúc mừng cho hạnh phúc của họ!

4. Giới thiệu cô dâu, chú rể

Xin quý vị hãy dành những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất để chào đón sự xuất hiện của hai nhân vật chính trong ngày hôm nay:

  • Tân lang: (tên chú rể)
  • Tân nương: (tên cô dâu)

(Cô dâu và chú rể tiến lên sân khấu)

Nhìn hai người sánh bước bên nhau, tay trong tay, rạng rỡ trong bộ trang phục cưới lộng lẫy, chúng ta như cảm nhận được tình yêu và hạnh phúc đang lan tỏa trong không gian.

Họ đã cùng nhau trải qua bao thăng trầm, thử thách và giờ đây họ đã tìm được bến đỗ bình yên cho cuộc đời mình.

Họ đã sẵn sàng cùng nhau xây dựng tổ ấm tràn đầy yêu thương và hạnh phúc.

Xin quý vị hãy cùng chung vui và chúc phúc cho (tên chú rể) và (tên cô dâu) trên con đường chung đầy hoa hồng phía trước!

Chúc cho hai người luôn yêu thương, trân trọng nhau và cùng nhau đi đến cuối con đường!

Cảm ơn quý vị!

loi dan mc dam cuoi 3

5. Giới thiệu Cha Mẹ hai bên

Kính thưa quý vị quan khách, trong ngày trọng đại hôm nay, không thể thiếu sự hiện diện của những người đã góp phần tạo nên hạnh phúc cho đôi uyên ương, đó chính là cha mẹ hai bên gia đình.

Lời đầu tiên, cho phép tôi xin trân trọng giới thiệu:

  • Về phía nhà trai:

Ông [Tên cha chú rể] và bà [Tên mẹ chú rể] – song thân của chú rể [Tên chú rể]. (Xin quý vị một tràng pháo tay nồng nhiệt chào đón!)

  • Về phía nhà gái:

Ông [Tên cha cô dâu] và bà [Tên mẹ cô dâu] – song thân của cô dâu [Tên cô dâu]. (Xin quý vị một tràng pháo tay nồng nhiệt nữa chào đón!)

loi dan mc dam cuoi 4

Lời tri ân:

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả thân gầy cha che chở đời con”

Cô dâu, chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của cha mẹ. Cha mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, dành cho con những gì tốt đẹp nhất, nuôi dưỡng con từ bé đến khi trưởng thành.

Hôm nay, trong giây phút thiêng liêng này, đôi uyên ương muốn gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến cha mẹ hai bên. Xin quý vị hãy dành cho cha mẹ một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng!

6. Mời phát biểu

Kính thưa quý vị quan khách!

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt cho hai bên gia đình xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe đến toàn thể quý vị đã đến tham dự buổi lễ thành hôn của đôi uyên ương (tên cô dâu) và (tên chú rể).

Sự hiện diện của quý vị tại đây là niềm vinh dự và hạnh phúc vô cùng to lớn cho hai gia đình.

Tiếp theo đây, xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái, ông/bà (tên) có đôi lời phát biểu.

(Sau khi đại diện nhà gái phát biểu)

Xin cảm ơn những lời phát biểu đầy ý nghĩa của ông/bà (tên) đại diện cho họ nhà gái.

Để đáp lại tấm chân tình của nhà gái, xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà trai, ông/bà (tên) có đôi lời phát biểu.

(Sau khi đại diện nhà trai phát biểu)

Xin cảm ơn những lời phát biểu đầy ý nghĩa của ông/bà (tên) đại diện cho họ nhà trai.

loi dan mc dam cuoi 5

Lời cuối cùng, xin hai bên gia đình cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc cho đôi uyên ương (tên cô dâu) và (tên chú rể).

Xin quý vị hãy cùng chung vui với hai gia đình trong bữa tiệc thân mật ngày hôm nay!

Chúc quý vị sức khỏe, an khang và nhiều niềm vui!

Xin trân trọng cảm ơn!

7. Nghi lễ cưới trên sân khấu

7.1. Mời rượu song thân

Giờ phút thiêng liêng đã đến! Để tỏ lòng hiếu kính đối với cha mẹ hai bên, xin mời cô dâu và chú rể dâng những ly rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành.

“Chữ trung thì để phần cha
Chữ hiếu phần mẹ còn ta chữ tình”

Xin mời cả hai gia đình thông gia cùng bước tới để cụng ly chúc mừng. Bây giờ, hai gia đình đã trở thành một. Xin cầu chúc cho mối tình thông gia ngày càng keo sơn thắt chặt hơn.

Tiếp theo, xin mời cô dâu và chú rể thực hiện nghi thức uống rượu giao bôi.

“Gàu vàng mà múc giếng tiên
Rót vô bình ngọc kết duyên tương phùng”

7.2. Trao nhẫn

Kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề, nói lên rằng ngày hôm nay, họ đã chính thức nên vợ, thành chồng.

Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

loi dan mc dam cuoi 6

Nghi thức chúc rượu và trao nhẫn vừa rồi đã khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ. Xin mời song thân của cô dâu và chú rể quý vị hãy trở về các bàn tiệc để chung vui cùng với quý vị quan khách. Riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để thực hiện nghi thức cắt bánh hạnh phúc.

7.3. MC đám cưới mời cô dâu chú rể cắt bánh cưới, rót Champagne

Thưa toàn thể hồi hôn

“Tay bưng dĩa muối chấm gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.
Bánh này bánh nghĩa bánh tình
Tấm lòng son sắt giữa mình với ta
Bánh này xin được cắt ra
Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay, chú rể:………………………….và cô dâu………… chính thức nên vợ thành chồng, kể từ hôm nay họ sẽ nắm chặt tay nhau xây dựng một cuộc sống mới.

“Hãy rót cho nhau chén rượu tình, rót đầy mộng điệp với niềm tin. Hoà thêm chút nắng mùa xuân ấm,vừa chạm môi hồng má ửng xinh. Đón nhận những gì yêu quý nhất, dành riêng hai đứa nhớ muôn phần”

Xin mời quý vị quan khách hãy rót đầy ly của mình và nâng ly lên để chúc mừng cho cô dâu chú rể. 123…zô!

7.4. Trao nụ hôn

Để minh chứng cho tình yêu của họ, tôi có một yêu cầu rằng chú rể hãy thể hiện điều đó cho tất cả quý vị chứng kiến không chỉ là lời nói mà phải là hành động cụ thể. Quý vị thấy sao ạ?

Vâng, tất cả mọi người đã tán thành. Vậy bây giờ chú rể hãy hôn cô dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý vị có đồng ý không?

Xin mời anh!

loi dan mc dam cuoi 7

8. Kết thúc chương trình

Nghi thức trao nụ hôn thiêng liêng vừa rồi cũng đã chính thức khép lại chương trình buổi lễ thành hôn của cô dâu …….. và chú rể ………

Thay mặt hai bên gia đình, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể quý vị quan khách đã đến chung vui cùng hai con trong ngày trọng đại hôm nay. Kính chúc quý vị sức khỏe dồi dào, niềm vui tràn đầy và có một bữa tiệc thật ngon miệng.

Xin trân trọng kính mời cô dâu và chú rể trở về từng bàn tiệc để chào hỏi và tri ân những vị khách quý đã đến chung vui cùng hai con.

Ban Tổ chức xin gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến cô dâu và chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn
Bạc đầu nghĩa phu thê”

Và sau đây, chương trình văn nghệ đặc sắc xin được phép bắt đầu…

Chúc quý vị có những giây phút thư giãn và thưởng thức âm nhạc tuyệt vời!

loi dan mc dam cuoi 8

Kết luận

Hy vọng mẫu lời dẫn MC đám cưới trên mà Quay phóng sự cưới JustMarry vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để chuẩn bị thật chu toàn cho ngày cưới trọng đại của mình. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho ngày cưới của mình, hãy liên hệ với JustMarry để được tư vấn và sử dụng dịch vụ quay, chụp phóng sự cưới chuyên nghiệp nhất!

1/5 - (1 vote)
DMCA.com Protection Status