Lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới hay nhất

Theo truyền thống của người Việt Nam, lời phát biểu và lời cảm ơn thường do ông mai, bà mối phát biểu ngay trong tiệc cưới. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà mọi người có thể tự độc lập quyết định cuộc đời mình thì lời cảm ơn trong ngày cưới có thể do chú rể. Vậy lời phát biểu trong đám cưới của chú rể có nội dung như thế nào? Cùng JustMarry tìm hiểu nhé.

Lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới

Ý nghĩa của lời phát biểu cảm ơn

Ý nghĩa chính của bài phát biểu cảm ơn là để thể hiện sự chân thành, cảm xúc hân hoan của mình được gửi gắm trong từng câu chữ khi phát biểu. Do vậy, không nhất thiết phải quá dài dòng nhưng có thể để mọi người hiểu được cảm xúc của mình ở thời điểm đó là như thế nào.

Ngoài ra, tốt nhất bài phát biểu không nên kéo dài quá 5 phút vì lúc đó những người tham dự cũng đã thấm mệt, nếu phát biểu quá dài sẽ làm mất không khí hào hứng của mọi người.

Khi nào nên nói lời cảm ơn trong đám cưới ?
Khi nào nên nói lời cảm ơn trong đám cưới ?

Cách chú rể thể hiện bài phát biểu trong ngày cưới

Khi phát biểu nói lời tri ân hay lời cảm ơn, đôi khi chú rể quá hồi hộp hoặc xúc động thì cô dâu nên tinh ý nói đỡ vài lời hoặc phát biểu cùng chú rể. Đặc biệt, nên chú ý văn phong khi nói, không nên trịnh trọng thái quá nhưng cũng không được quá bỗ bã. Có thể những lúc lúng túng, hãy hít thật sâu để bình tĩnh phát biểu nốt phần còn lại những lời mình muốn nói.

Thời điểm nên phát biểu lời cảm ơn trong đám cưới

Lời cảm ơn nên được phát biểu sau khi hoàn tất các nghi lễ chính thức và trước khi bắt đầu nhập tiệc. Nghĩa là khi cô dâu – chú rể trao nhẫn cưới cho nhau, sau khi rót rượu và cắt bánh thì lúc này nên phát biểu lời cảm ơn. Sau khi phát biểu thì quan khách sẽ bắt đầu thưởng thức bữa tiệc.

Lời cảm ơn trong đám cưới
Lời cảm ơn trong đám cưới

Thông thường lời cảm ơn thường do nhà trai phát biểu để thể hiện niềm hạnh phúc khi gia đình sắp chào đón thành viên mới. Và sẽ càng ý nghĩa hơn nếu lời phát biểu trong đám cưới của chú rể vì mọi người sẽ cảm nhận được sự chân thành của chú rể.

Những lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới

Lời phát biểu trong đám cưới của chú rể

Lời phát biểu chỉ nên gói gọn từ 3 đến 5 câu nhưng vẫn truyền tải được hết ý nghĩa, những điều sâu tận đáy lòng mà chú rể muốn nhắn nhủ với bố mẹ vợ và đặc biệt là với cô dâu.

Dưới đây là một vài gợi ý lời phát biểu trong đám cưới của chú rể

Lời cảm ơn trong đám cưới 1

Nhân ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của con, con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bố mẹ hai bên gia đình đã, luôn và sẽ tạo cơ hội giúp đỡ cho tình cảm của hai con, đặc biệt là buổi lễ vô cùng ý nghĩa như hôm nay. Cuối cùng là cảm ơn vợ vì em đã đến bên đời anh, em chính là một trong những điều quý giá mà anh may mắn có được.

Lời cảm ơn trong đám cưới 2

Từ hôm nay con sẽ có thêm một người gắn bó với mình, cùng mình chia sẻ mọi hạnh phúc, buồn vui trong cuộc đời. Sau này con lại có thêm một thành viên nhỏ nữa để con yêu thương và chăm sóc. Như vậy là con đã có một gia đình nhỏ và là thành viên của hai đại gia đình lớn, thật sự con cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Lời cảm ơn trong đám cưới 3

Trước hết con xin gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, những người vẫn luôn yêu thương và ủng hộ mọi quyết định của chúng con. Cha mẹ đã giúp con từng công việc đơn giản cho sự kiện quan trọng nhất đời mình. Con xin hứa sẽ luôn ngoan và hiểu thảo với hai bên ba mẹ, nhất là luôn chăm sóc cho cô dâu của con đến hết cuộc đời.

Lời cảm ơn trong đám cưới từ đại diện nhà trai

Lời phát biểu từ phía đại diện nhà trai cũng nên ngắn gọn, súc tích. Người trình bày có thể là bố của chú rể, đại diện họ nhà trai hoặc người đại diện của chú rể. Một số lời phát biểu cảm ơn từ phía nhà trai cho các gia đình tham khảo:

  • Như vậy buổi lễ thành hôn đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Thay mặt gia đình chúng tôi, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà gái cũng như quý vị quan khách đã đến tham dự ngày vui của con chúng tôi. Từ đây gia đình tôi đã có thêm một thành viên mới, chúng tôi sẽ hết lòng yêu thương và gắn bó với cháu trong từng giai đoạn của cuộc sống. Mong anh chị yên tâm khi trao gửi cháu cho nhà chúng tôi!
  • Ngày vui hôm nay của hai cháu diễn ra thành công tốt đẹp là nhờ sự hiện diện và sự ủng hộ của các vị khách quý, quan viên hai họ đã không quản ngại đường xá xa xôi đến đây tham dự. Một lần nữa xin cảm ơn mọi người rất nhiều, sau đây xin mời mọi người dùng bữa cơm thân mật với hai bên gia đình chúng tôi.

Kết luận

Như vậy, lời phát biểu trong đám cưới của chú rể không cần phải quá cầu kỳ, không nhất thiết phải là lời văn quá bay bổng. Chỉ cần chú rể thể hiện được sự chân thành, niềm biết ơn đối với các bậc sinh thành và đối với cô dâu. Hãy để cho ngày trọng đại nhất của đời mình thật sự ý nghĩa bạn nhé!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status