7 điều nên tránh khi tổ chức tiệc cưới

Đám cưới là ngày vui của uyên ương, và để tổ chức một buổi tiệc cưới với niềm vui thật trọn vẹn khi không phải ai cũng làm được.

Dưới đây là một vài điều và JustMarry xin đề xuất để Cô dâu chú rể cần lưu ý để tránh cho không khí ngày cưới kém vui.

Dưới đây là 7 Điều nên tránh khi tổ chức tiệc cưới – Những lưu ý quan trọng để ngày vui trọn vẹn

1. Ngày cưới bất tiện

Điều đầu tiên chắc chắn là thời gian tổ chức ngày cưới. Ngày cưới được tổ chức vào giữa tuần sẽ khiến nhiều vị khách không thể tham gia vì bận công việc.

Nếu phải bắt buộc tổ chức trong tuần thì bạn có thể lùi tiệc cưới vào chiều muộn để khách mời có thể tham dự đầy đủ hơn. Nếu kinh phí khá chênh lệch giữa ngày thường và cuối tuần, bạn có thể cắt giảm chi phí ở khoản khác để bù vào khoản chênh lệch này.

2. Tiếng trẻ con la khóc

20181225 1545732945 h2 1677839477343389594426

Tiếng trẻ con la khóc chắc chắn sẽ là điều phiền toái nhất cho đám cưới. Không chỉ làm ảnh hưởng đến thực khách đang ăn mà còn làm cho không khí cả buổi lễ kém phần vui tươi là long trọng

Nếu biết trước một số trẻ ưa quậy phá, bạn không nên mời chúng tới đám cưới hoặc nói khéo để bố mẹ chúng trông nom chúng sát sao. Lý tưởng hơn, hãy liên hệ với địa điểm tổ chức tiệc cưới bố trí cho trẻ một khu vui chơi riêng.

3. Khách phải chờ đồ ăn quá lâu

Một lý do cố hữu mà khiến thực khách phiền lòng nhất là đồ ăn chờ lâu. Tuy điều này không diễn ra thường xuyên trong đám hỏi đám cưới nhưng tốt nhất là nhanh thay thì chậm mang đồ ăn lên

Hầu hết các vị khách sẽ lúng túng và khó xử khi phải chung bàn với nhiều người lạ mà họ mới gặp lần đầu. Để phá vỡ không khí gượng gạo, họ cần có việc gì đó để làm như thưởng thức bàn tiệc. Vì vậy, bạn không nên để khách mời chờ quá 15 phút kể từ khi được mời vào bàn mà đồ ăn vẫn chưa được đưa lên.

luu y tiec cuoi compressed
Không nên để khách chờ đồ ăn quá lâu

4. Những người hay say xỉn

Nói thật là điều này rất khó tránh khỏi vì tiệc càng đông thì sẽ có nhiều người. Mà bạn bè đến chung vui mà uống nhiều thì bạn cũng không thể nói.

Tuy nhiên có một số người họ đến tiệc cưới của bạn, cụng ly tại bàn và liên tục sang các bàn khác mời uống. Sau đó, họ làm ầm ĩ, la hét và nhảy nhót trong tiệc cưới.

Say ruou

Tốt hơn cả, bạn không nên đưa tên những vị khách này vào danh sách khách mời đám cưới để tránh tình trạng hỗn loạn và làm phật lòng những vị khách khác trong buổi tiệc.

5. Địa điểm không thuận tiện

Bạn làm đám cưới trên đỉnh núi? Trạm xe buýt hoặc nhà ga gần nhất cách 45 phút? Cạnh nơi diễn ra tiệc cưới không có phương tiện công cộng, taxi? Địa điểm này sẽ khiến nhiều vị khách không ưng ý bởi không phải ai cũng biết lái xe.

Giải pháp: Bạn nên chọn địa điểm tiệc cưới quen thuộc, gần gũi và giao thông thuận tiện với phần đông khách mời; hoặc bố trí xe đưa đón khách mời.

6. Phát biểu quá dài

Phần phát biểu là không thể thiếu để khách mời biết được lý do của buổi lễ, làm tăng sự trang trọng và gia đình hai bên bày tỏ tình cảm với uyên ương. Thế nhưng nếu bài phát biểu trở thành buổi đọc diễn văn kéo dài từ 30 phút trở lên sẽ khiến khách mời thực sự khó chịu, mất kiên nhẫn.

Chọn lọc người phát biểu từ trước và yêu cầu họ chuẩn bị sẵn nội dung. Bạn nên chọn các bài có nội dung hài hước hoặc xúc động, chân thành.

7. Không cho mang theo khách cộng thêm

Ngoài người đã có gia đình, một số vị khách còn muốn mang theo người yêu hoặc bạn bè. Tuy nhiên, trong thiệp cưới, do lỡ quên hoặc kinh phí hạn hẹp, uyên ương chỉ mời đúng vị khách đó mà không chú thích mời thêm người yêu/bạn bè của họ. Điều này dễ làm một số vị khách phật lòng và kém vui.

Với những người bạn biết chắc đang có đối tượng, hãy mời thêm khách đi kèm để tạo sự thoải mái cho họ.

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status