Bạn có biết? Bài phát biểu lễ báo hỷ gồm các nội dung gì?

Bài phát biểu lễ báo hỷ là gì?

Bạn có thể hiểu rằng bài phát biểu lễ báo hỷ chính là lời cảm ơn, chúc mừng và thông báo đến với những người không thể đến tham dự và chia sẻ niềm vui của gia đình cô dâu chú rể sau khi đã kết hôn và tổ chức tiệc cưới thành hôn trước đó và bày tỏ lòng biết ơn và tôn trọng đối với sự hiện diện và sự ủng hộ của mọi người, và đồng thời cũng chiêu đãi một bữa tiệc nho nhỏ cho quan khách tham dự bạn nhé!

Các nội dung cần có trong bài phát biểu lễ báo hỷ

Bài phát biểu lễ báo hỷ thường bao gồm các nội dung như nào? Hãy cùng JustMarry tìm hiểu rõ hơn bạn nhé!

Bài phát biểu lễ báo hỷ - Lời thông báo quan trọng phía sau lễ thành hôn

Đám cưới – Một khoảnh khắc tuyệt đẹp trong cuộc đời người con gái

Lời chào mừng quan khách

Đầu tiện, trong bài phát biểu lễ báo hỷ mình cần gửi lời chào chân thành, nồng thắm đến toàn thể quan khách đến tham dự lễ báo hỷ. Nếu quy mô của lễ với số lượng người tham gia nhỏ, có thể nói tên một số những cá nhân, tập thể thân thiết nhất để thể hiện tấm lòng nhiệt thành và quý báu đến họ.

Lời thông báo của cô dâu chú rể

Tiếp đến bài phát biểu phải dõng dạc nói lời thông báo, tuyên bố về đám cưới và cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng chính thức bắt đầu. Ví dụ như Hôm nay, (tên chú rể) và (tên cô dâu) mời toàn thể quý khách anh chị em bạn bè thân thiết đến chứng kiến lễ báo hỷ của chúng con/ em/ rằng chúng con/ em đã chính thức trở thành vợ chồng. Chúng con/ em sẽ cùng nhau vun đắp hạnh phúc trong tương lai và xây dựng tổ ấm,…

Gửi lời cảm ơn lần nữa

Ở cuối bài phát biểu cô dâu chú rể hoặc người phát biểu nói lời cảm ơn sự hiện diện của quan khách, gửi lời trân quý sâu sắc tới những người đã giúp đỡ cho lễ thành hôn được diễn ra suôn sẻ.

Giả sử như: Con/ em xin cảm ơn anh chị em, cô dì chú bác đã đến góp vui và chúc phúc cùng vợ chồng chúng con/em. Trong tiệc nếu có gì chưa vừa ý hoặc còn sai sót rất chân thành xin anh chị em, cô dì chú bác thông cảm và bỏ qua ạ. Một lần nữa bằng cả tấm lòng chúng con xin cảm ơn tất cả

Bài phát biểu lễ báo hỷ - Lời thông báo quan trọng phía sau lễ thành hôn

Cô dâu chú rể hạnh phúc bên nhau

Tầm quan trọng của bài phát biểu trong lễ báo hỷ

Bài phát biểu lễ báo hỷ được thể hiện trong bầu không khí thân mật và giản dị hơn. Không mang tính trang trọng như tiệc cưới, lễ báo hỷ tạo cơ hội để cô dâu chú rể gắn kết và trò chuyện gần gũi với những vị khách quý và dành những tình cảm trân quý đến các anh em, bạn bè ở xa chưa thể dự lễ cưới của cô dâu chú rể

Điểm khác biệt của bài phát biểu lễ báo hỷ so với các bài phát biểu khác trong lễ thành hôn

Với hoàn cảnh có sự khác biệt về quy mô và số lượng khách tham dự thì bài phát biểu lễ báo hỷ diễn ra trong môi trường ít người hơn, đa phần là anh em họ hàng thân thiết, bạn bè thân mật. Điều quan trọng là bài phát biểu lễ báo hỷ sẽ sử dụng ngôn từ gần gũi, giản dị, mộc mạc hơn so với bài phát biểu trong lễ thành hôn

Ngoài ra, không khí bên trong bài phát biểu cũng cần tập trung vào việc chia sẻ niềm vui và gắn kết với khách mời các bạn nhé!

Bài phát biểu lễ báo hỷ - Lời thông báo quan trọng phía sau lễ thành hôn

Ngập tràn hạnh phúc cùng gia đình người thân

Lời kết

Qua những thông tin bổ ích trên, JustMarry có thể nói với bạn rằng, ngoài sự chuẩn bị chỉn chu đối với lễ báo hỷ thì một phần trong trọng trong đó chính là bài phát biểu lễ báo hỷ để giúp cô dâu chú rể có thể bày tỏ tấm lòng chân thành đối với những bạn bè, người anh em họ hàng thân thiết để chuẩn bị cho lễ báo hỷ của mình thật tốt nhé! 

Ngoài ra sẽ thật là tuyệt nếu tụi mình được cùng bạn ghi lại những bức ảnh đẹp, phóng sự cưới lãng mạn trong những ngày hạnh phúc như vậy nhé!

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status