Bài phát biểu lễ thành hôn – Lời cảm ơn chân thành dành cho cô dâu chú rể

Trong buổi lễ thành hôn, một phần không thể thiếu đó là bài phát biểu trang trọng, chân thành để gửi lời cảm ơn đến quan khách tham dự cùng lời chúc phúc dặn dò từ người đại diện nhà trai/ nhà gái đến cô dâu và chú rể. Hãy cùng với mình tìm hiểu những nội dung cần biết về bài phát biểu lễ thành hôn và những lưu ý cần biết trong đó nhé!

Bài phát biểu lễ thành hôn - Lời cảm ơn chân thành và khẳng định hạnh phúc dành cho cô dâu chú rể

Cô dâu chú rể sánh bước trên sảnh đường

Bài phát biểu lễ thành hôn là gì?

Bài phát biểu lễ thành hôn là lời chào mừng, chúc mừng và chia sẻ của đại diện hai bên gia đình, hoặc người thân, bạn bè của cô dâu chú rể trong buổi lễ trọng đại này và là một phần quan trọng trong nghi lễ thành hôn không thể thiếu.

Các nội dung cần có trong bài phát biểu lễ thành hôn

Bài phát biểu trong lễ thành hôn đó thường bao gồm các nội dung sau:

Lời chào mừng quan khách

Phần mở đầu của bài phát biểu trong lễ thành hôn cần gửi lời chào chân thành và lời cảm ơn tha thiết đến toàn thể quan khách đến tham dự lễ thành hôn.

Tiếp đến, đại diện nhà trai/nhà gái/ tự giới thiệu về bản thân mình là người phát biểu, rồi nói rõ là thay mặt cho nhà trai/ nhà gái: tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến toàn thể quan khách đã đến tham dự lễ thành hôn của 2 con chúng tôi là (tên chú rể) và (tên cô dâu).

Lời chào mừng quan khách

Những lời cám ơn sâu sắc tới toàn thể gia đình, bạn bè, quan khách tới dự

Chúc mừng cô dâu chú rể

Người phát biểu gửi lời chúc mừng đến cô dâu chú rể về hạnh phúc mới. Hôm nay, (tên chú rể) và (tên cô dâu) chính thức trở thành vợ chồng, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của hai con, chúng tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi chứng kiến tình yêu của hai con đã đơm hoa kết trái, se duyên kết đôi thành vợ chồng.

Chia sẻ lời khuyên, dặn dò

Người phát biểu trong phần này của bài phát biểu lễ thành hôn cần chia sẻ những lời khuyên, dặn dò về cuộc sống hôn nhân, giả sử như là: (Tên chú rể) là một người con trai hiếu thảo, đẹp trai, ngoan ngoãn và là một người đàn ông bản lĩnh, trách nhiệm với gia đình. (Tên cô dâu) là một người con gái xinh đẹp, dịu dàng, đảm đang, khéo léo. Chúng tôi mong muốn hai con sẽ là một cặp vợ chồng hạnh phúc, viên mãn, cùng nhau xây dựng tổ ấm gia đình.

Gửi lời cảm ơn lần nữa

Ở cuối bài phát biểu lễ thành hôn, Người phát biểu nói lời cảm ơn sự hiện diện của quan khách , cảm ơn những người đã giúp đỡ cho lễ thành hôn được diễn ra suôn sẻ như sau: Thay mặt cho nhà trai, tôi xin chúc cho hai con:

Trăm năm hạnh phúc, sống bên nhau trọn đời.
Sớm sinh con đàn cháu đống, sum vầy gia đình.
Cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Tầm quan trọng của bài phát biểu trong lễ thành hôn?

Bài phát biểu trong lễ thành hôn thường ngắn gọn, súc tích, nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Bài phát biểu thể hiện sự quan tâm, chúc phúc của gia đình và bạn bè đối với cô dâu chú rể, đồng thời cũng là lời động viên, khích lệ hai người bước vào cuộc sống hôn nhân với niềm tin và hy vọng.

Những lưu ý về bài phát biểu trong lễ thành hôn

Nội dung của bài phát biểu lễ thành hôn nên ngắn gọn, súc tích, không nên dài quá 5 phút, tập trung vào những lời chúc mừng, chia sẻ và động viên dành cho cô dâu chú rể. Nên tránh lan man, dài dòng hay nói những điều không liên quan. Bên cạnh đó, có thể thêm vào những câu chuyện vui vẻ, kỷ niệm đẹp của cô dâu chú rể, làm cho bài phát biểu thêm sinh động.

Bài phát biểu lễ thành hôn - Lời cảm ơn chân thành và khẳng định hạnh phúc dành cho cô dâu chú rể

Nâng chén rượu tình, duyên mình gắn kết

Ngôn từ của bài phát biểu lễ thành hôn cần sử dụng ngôn ngữ trang trọng, phù hợp với không khí của buổi lễ. Tuy nhiên, cũng nên sử dụng những từ ngữ gần gũi, dễ hiểu để bài phát biểu dễ tiếp cận với mọi người.

Giọng điệu của bài phát biểu lễ thành hôn nên tập luyện trước để bài phát biểu được trôi chảy, tự tin để khi phát biểu cần một giọng điệu tự tin, rõ ràng, thể hiện sự vui mừng và chúc phúc cho cô dâu chú rể.

Lời kết

Như vậy, mình vừa giới thiệu bài phát biểu trong lễ thành hôn cần có những nội dung gì, những lưu ý quan trọng và ý nghĩa sâu sắc trong việc bài phát biểu lễ thành hôn ra sao. Qua đó, giúp cho đại diện phát biểu của gia đình cô dâu chú rể có thể có thêm kiến thức để chuẩn bị tốt hơn khi trở thành người phát biểu cho buổi lễ thành hôn nhé!

Hãy cùng JustMarry ghi lại những khoảnh khắc đẹp, lãng mạng thông qua những bức hình kỉ niệm, thông qua phóng sự cưới với video sinh động, mạng lại khung cảnh hồi hộp trước giờ lành tháng tốt của hai bên gia đình.

 

Đánh giá post ngay
DMCA.com Protection Status